Vải thun lạnh có những ưu điểm gì?

Vải thun lạnh từ lâu đã không còn xa lạ với những người biết một chút về thời trang và may mặc. Những ưu điểm tuyệt vời đã khiến vật liệu này nhanh chóng phổ biến trên thị trường. Chúng ta hãy tìm hiểu về một số lợi thế của vải thun lạnh, lý do tại sao loại vải này được sử dụng rất nhiều.

Mô tả ngắn gọn về chất liệu thun lạnh

Mô tả ngắn gọn về chất liệu thun lạnh

Trước khi tìm hiểu về những ưu điểm của vải thun lạnh, chúng tôi muốn bạn hiểu bản chất của chất liệu này. Có 2 câu hỏi mà nhiều người hỏi về thun lạnh:

Vải thun lạnh được làm từ gì?

Mọi người thường sử dụng sợi tổng hợp nylon hoặc polyester để tạo ra vải thun lạnh. Đôi khi, để tăng độ mềm và độ đàn hồi của bọt biển lạnh, một chút thun được thêm vào (2-5%). Có thể nói, đây là một loại vải tổng hợp dễ sản xuất.

Có bao nhiêu loại vải thun lạnh?

Thun lạnh được chia thành 2 loại, tùy thuộc vào độ đàn hồi và độ mềm của vải. Mỗi loại có một đặc điểm riêng và được sử dụng cho từng mục đích may quần áo. Như sau:

Thun lạnh 2 chiều có những đặc điểm khá cứng và không co giãn. Thường được sử dụng để may các sản phẩm giá rẻ hoặc yêu cầu chất lượng thấp

Ngược lại, chất liệu thun lạnh 4 chiều có độ co giãn tốt, mềm mại và thoải mái hơn khi mặc trang phục. Loại này được sử dụng để làm cho nhiều quần áo hơn.

Đọc thêm: Cách tìm và lựa chọn xưởng may áo khoác tốt cho bạn

Ưu điểm của vải thun lạnh

Ưu điểm của vải thun lạnh

Không phải ngẫu nhiên mà thun lạnh thường được sử dụng trong thị trường may mặc. Có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời mà cả quần áo và người mặc. Có thể bao gồm một số lợi thế phổ biến như:

Về mẫu vải. Chất liệu vải thun lạnh có ưu điểm là rất mịn và mịn, cảm giác rất mát, không bị xù. Về cảm giác của người mặc. Vải thun lạnh làm mát bằng không khí giúp giữ cho người mặc mát mẻ. Đó là lý do tại sao đồ thể thao trên thị trường thường được làm bằng vải thun lạnh.

Về sự tiện lợi. Chất liệu vải thun lạnh rất dễ giặt, khó nhăn, nên rất tiện lợi cho người mặc. Về độ bền. Vải thun lạnh được làm từ sợi tổng hợp, vì vậy nó rất bền, ngay cả khi tiếp xúc, mưa và vi khuẩn. Đây là ưu điểm của vải thun lạnh khiến người dùng thích thú nhất.

Về sự giàu có. Chất liệu thun lạnh có nhiều màu sắc, kiểu dáng rất phong phú, tầm giá cũng rất đa dạng … Điều này giúp người thợ may dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp.

Thun lạnh có thể được sử dụng để may những chiếc váy sáng tạo với công nghệ truyền nhiệt hoặc in 3D. Chính vì những ưu điểm vượt trội đó của loại vải này. Mà nhiều xưởng may đồ bộ thun lạnh đã áp dụng để tạo ra nhiều sản phẩm có mẫu mã khác nhau. Các sản phẩm này vừa đẹp, bền và mát nên cực kì phù hợp cho những ngày nắng nóng.